Tự làm cát vệ sinh cho mèo chỉ tốn 30 phút

Tự làm cát vệ sinh cho mèo chỉ tốn 30 phút

Cát vệ sinh là thứ không thể thiếu được khi bạn quyết định nuôi một bé mèo. Cát vệ sinh cho mèo có bán ở các cửa hàng thú cưng, nhưng nếu bạn không muốn dùng loại đó thì bạn có thể dùng đồ handmade. Tự làm cát vệ sinh cho mèo không khó chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu dụng cụ thì sẽ làm được.
Tự làm cát vệ sinh cho mèo chỉ tốn 30 phút 1

Sau đây sẽ là cách tự làm cát vệ sinh cho mèo.

Chuẩn bị:

– Giấy báo

– Nước rửa chén

– Banking soda (natri bicacbonat)

– Khay sàng

Cách làm cát vệ sinh cho mèo:

Bước 1: Bạn sẽ tờ báo ra thành các mảnh vụn nhỏ, bạn có thể dùng máy xén để làm cho nhanh. Tiếp theo đó là bỏ hết chúng vào trong một cái chảo hay nồi gì đó tương tự
Tự làm cát vệ sinh cho mèo chỉ tốn 30 phút 2
Bước 2: Sau đó ngâm giấy trong nước ấm có hòa với vài giọt nước rửa chén dịu nhẹ, tốt nhất là có nguồn gốc tự nhiên. Lúc đó nó giống như bột lúa mạch vậy hòa nước vậy, chúng không sạch hoàn toàn nhưng lại chuyển sang màu xám.
Hướng dẫn cách tự làm cát vệ sinh cho mèo cưng 2
Tự làm cát vệ sinh cho mèo chỉ tốn 30 phút 3

Chắt nước đi ngâm tiếp và không cần bỏ thêm nước rửa chén.

Tự làm cát vệ sinh cho mèo chỉ tốn 30 phút 4
Bước 4: Bạn rắc banking soda vào chảo hỗn hợp này và trộn đều. Nên đeo găng tay vào để tránh bắn lên tay.
Tự làm cát vệ sinh cho mèo chỉ tốn 30 phút 5
Bước 5: Tiếp theo bạn vắt khô giấy hết sức có thể.
Tự làm cát vệ sinh cho mèo chỉ tốn 30 phút 6
Bước 6: Sau đó bạn rải chúng ra một cái sàng và phơi nắng cho khô. Bước này có thể mất thời gian lâu là vài ngày.
Tự làm cát vệ sinh cho mèo chỉ tốn 30 phút 7
Vậy là bạn đã có một chậu cát hoàn hảo cho các bé mèo cưng sử dụng rồi. Các bé mèo sẽ rất hài lòng với sản phẩm handmade này đấy.
Tự làm cát vệ sinh cho mèo chỉ tốn 30 phút 8
Cách làm cát vệ sinh cho mèo trên đây không khó phải không nào? Chỉ bạn dành chút thời gian thì mèo cưng của bạn sẽ có đồ mới để dùng hàng ngày rồi. Khi làm thì nhớ đeo găng tay để bảo vệ tay mình nhé!

Giới thiệu giống mèo sphynx (mèo nhân sư Ai Cập)

Ngoại hình

Bạn sẽ gần như không nhầm lẫn được một con mèo Sphynx với bất kỳ con mèo nào khác bởi vì giống mèo này gần như … trần truồng. Các Sphynx là một trong số ít những giống không có lông hiện trong vương quốc mèo.

Kích thước trung bình, với một cơ thể lực lưỡng. Chân sau hơi dài hơn so với chân phía trước. Bàn chân có hình ôvan. Ngực tròn, rộng và đầy đủ. Đuôi thon dài và mềm dẻo.

Tính cách

Vô cùng tình cảm và năng động, mèo Sphynx sẽ theo bạn đi khắp mọi nơi cố gắng để giúp đỡ tất cả mọi thứ bạn làm. Chúng yêu thích nằm trên cao, mèo Sphynx thích vẫy đuôi của chúng như những con chó.

Trong thực tế, trong các tiêu chuẩn giống Pháp, những con mèo này được mô tả như “một phần con khỉ, một phần con chó và một phần con mèo”. Vô cùng tò mò và thông minh, có cá tính của riêng mình.

Bình chọn