Giới thiệu giống mèo sphynx (mèo nhân sư Ai Cập)

Giới thiệu giống mèo sphynx (mèo nhân sư Ai Cập)

Quê quán: Canada
Màu: Nhiều
Kích thước: Trung bình
Màu Lông: Không lông
Chải lông: Hai lần 1 tuần
Năng động: Cao

Giới thiệu giống mèo sphynx 2

Ngoại hình

Bạn sẽ gần như không nhầm lẫn được một con mèo Sphynx với bất kỳ con mèo nào khác bởi vì giống mèo này gần như … trần truồng. Các Sphynx là một trong số ít những giống không có lông hiện trong vương quốc mèo.

Kích thước trung bình, với một cơ thể lực lưỡng. Chân sau hơi dài hơn so với chân phía trước. Bàn chân có hình ôvan. Ngực tròn, rộng và đầy đủ. Đuôi thon dài và mềm dẻo.

Râu ria đều rất nổi bật, cái miệng nhìn hơi vuông. Hầu hết các con mèo đều thiếu râu. Chúng thường xuất hiện thưa thớt và ngắn.

Đôi tai là vô cùng lớn. Da có một đặc trực là rất nhiều nếp nhăn. Con đực nặng 8-12 pounds, nữ nặng 6-9 pounds.

Tính cách

Vô cùng tình cảm và năng động, mèo Sphynx sẽ theo bạn đi khắp mọi nơi cố gắng để giúp đỡ tất cả mọi thứ bạn làm. Chúng yêu thích nằm trên cao, mèo Sphynx thích vẫy đuôi của chúng như những con chó.

Trong thực tế, trong các tiêu chuẩn giống Pháp, những con mèo này được mô tả như “một phần con khỉ, một phần con chó và một phần con mèo”. Vô cùng tò mò và thông minh, có cá tính của riêng mình.

Giới thiệu giống mèo sphynx 1

Lông và chăm sóc lông

Đừng để màn “khỏa thân” này đánh lừa bạn. Mặc dù trên lý thuyết là những con mèo này không có lông, nhưng thực sự không phải vậy. Da của chúng thực tế đã biến đổi để có chức năng như một bộ lông.

Mèo Sphynx cũng có thể có một ít lông ngắn, tốt trên bàn chân, trên các cạnh bên ngoài của tai, và trên đuôi. Mặc dù nó có vẻ lạ, nhưng chải chuốt thường xuyên là cần thiết cho những con mèo. Nó giúp loại bỏ bã nhờn tiết ra từ da, đó là một điều hoàn toàn bình thường nhưng Sphynx không có lông để hấp thụ chúng.

Khuyến khích tắm cho chúng hàng tuần. Nếu chải chuốt và tắm không được thực hiện một cách thường xuyên, mèo Sphynx có thể mắc nhiều bệnh về da, đặc biệt giữa các nếp nhăn.

Giới thiệu giống mèo sphynx 3

Sức khỏe

Nói chung, mèo Sphynx khỏe mạnh. Tuy nhiên, một số dòng máu dễ bị mèo bệnh cơ tim phì đại (HCM). Mèo Sphynx cũng có thể có được một cách dễ dàng bị cháy nắng hơn mèo lông dày.

Hạn chế cho chú mèo của bạn tiếp xúc với ánh nắng gắt trực tiếp hoặc không khí quá lạnh. Cần để mắt đến chúng thường xuyên vì chúng rất dễ bị tai nạn.

Giới thiệu giống mèo sphynx (mèo nhân sư Ai Cập)
2 (40%) 1 vote