Giới thiệu giống mèo elf da nhăn kỳ lạ

Giới thiệu giống mèo elf da nhăn kỳ lạ

Quê quán: Hoa Kỳ
Màu: Tất cả
Kích cỡ: Vừa
Màu lông: Không lông
Chải lông: Hai lần một tuần
Năng động: Cao

Giới thiệu giống mèo elf da nhăn kỳ lạ 2

Mèo Elf  là một giống lai rất mới và cực kỳ hiếm. Có nguồn gốc bằng cách lai tạo giữa Sphynx với American Curl. Giống mèo Elf đã thừa hưởng sự không có lông của Sphynx và tai cong của Curl Mỹ. Karen Nelson và Kristen Leedom được biết đến là những người sáng tạo của giống vật nuôi này.
Tính chất vật lý

Mèo Elf có một cơ thể khỏe mạnh và cơ bắp tương tự như của Sphynx. Cũng như tổ tiên không có lông của chúng, mèo Elf rất nổi bật xương má và má râu ria.

Râu và lông mày, nếu có, là thưa thớt và rất ngắn. Da thâm, nhăn quanh vai, tai và mõm. Điều này đặc biệt rõ ràng ở mèo con. Đôi tai cong về phía sau, đó là một điều trị thừa kế từ American Curl. Đôi tai độc đáo cùng với sự xuất hiện không có lông tổng thể làm cho các tính năng dễ nhận biết nhất của con mèo Elf.

Trọng lượng khoảng 10-15 pounds.

Giới thiệu giống mèo elf da nhăn kỳ lạ 3

Tính cách

Mèo Elf được tạo ra để giữ lại những phẩm chất tốt nhất của giống bố mẹ của họ. Chúng rất thông minh, thân thiện, và rất tình cảm. Mèo Elf có sự phát triển mạnh về tình cảm, chúng có xu hướng thể hiển sự yêu thương đối với chủ của chúng.

Chúng trung thành và thường sẽ tìm cách đến bên cạnh hoặc trên đùi của bạn. Chúng yêu thích leo trèo và chơi với bất cứ thứ gì trong tầm mắt của chúng.

Cần mua rất nhiều đồ chơi là một điều bắt buộc nếu bạn có một con mèo Elf. Họ cũng thích nằm ở trên cao, do đó hãy  cố gắng tạo cho chúng một vài chỗ trên cao để chúng nằm, như vài cái kẹ cho mèo chẳng hạn.

Mèo Elf có thể thích ứng với hầu như bất kỳ tình huống nhà một cách dễ dàng. Chúng cũng rất nhanh thân thiết với các con vật nuôi khác. Tuy nhiên, loài này không được khuyến khích để một mình cả ngày.

Giới thiệu giống mèo elf da nhăn kỳ lạ 1
Lông và chải chuốt

Mèo Elf có tất cả các màu sắc và hoa văn. Mặc dù chúng là giống mèo được coi là không có lông, râu nhỏ, ngắn có thể có mặt trên bàn chân, tai, mũi và đuôi.

Chải chuốt thường xuyên là cần thiết để loại bỏ bã nhờn tiết ra từ da, nếu không con mèo có thể dễ mắc các bệnh về da. Tắm cho mèo Elf của bạn khi cần thiết. Hầu hết các con mèo Elf đều thích tắm.

Sức khỏe

Hạn chếđể con mèo ngoài trời, đặc biệt là trong thời tiết khắc nghiệt. Thời tiết lạnh, cũng như tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng nóng, có nguy hại đến sức khỏe của con mèo. Nhìn chung, Elf mèo khỏe mạnh và đáng kể miễn phí của các khuyết tật di truyền.

Bình chọn