Giới thiệu giống chó xúc xích (chó lạp xưởng)

Giới thiệu giống chó xúc xích (chó lạp xưởng) 

Chó Dachshund còn gọi là lạp xưởng, xúc xích. Dachshund là giống chó thân dài, ngực nở, bụng hóp, hoạt bát, rắn chắc với 4 chân rất ngắn.

Chúng tạo cho giống chó này một dáng vẻ độc đáo và đầy chất thông thái. Đầu thuôn dài, mắt hơi lồi, mõm dài với bộ hàm khoẻ mạnh cùng những chiếc răng vô cùng sắc bén.

Mắt có hình ôvan, màu đỏ sẫm hoặc nâu đen, rất năng động và thân thiện. Tai khá linh hoạt và luôn buông lơ lửng ở hai bên má. Lông của giống chó lông ngắn mượt mà, bóng bẩy và đồng nhất.

Giới thiệu giống chó xúc xích 1

Đặc điểm

Kích thước
Dachshund có 2 kích thước:
Trung bình: 16 – 32 pounds
Nhỏ: dưới 11 pounds

Lông và màu sắc
Dachshund được chia làm 3 loại: lông mượt, lông ngắn và lông dài, mỗi loại có cá tính hơi khác nhau.
Dachshunh lông mướt là giống thuần chủng.
Dachshund lông dài là kết quả của sự đột biến gien và lai tạo có chọn lọc với giống chó Đức Spaniel.
Dachshund lông ngắn là sự kết hợp giữa Dachshund thuần chủng, Schnauzers, và Dandie Dinmont Terriers.
Loài chó đơn sắc thường có màu lông vàng hoặc nâu đỏ. Loại 2 màu thường có màu đen sẫm, nâu hoặc xám điểm lẫn màu hạt dẻ sang.

Giới thiệu giống chó xúc xích 2

Tính cách

Chó Dachshund được mô tả là thông minh, năng động và rất can đảm. Nó có một sự kiên trì nhất định pha với một chút bướng bỉnh.

Từ xưa chó xúc xích nổi tiếng vì ít khi sợ hãi thứ gì đó, nhưng nó lại cực kì thích được vuốt ve, yêu thương. Tính cách từng con xúc xích cũng có thể khác nhau tùy theo màu lông.

Tính cách của chó lạp xưởng có thể thay đổi bởi một số yếu tốnhư di truyền, dạy dỗ, và môi trường sống. Chó con với tính khí tò mò và vui tươi, sẵn sàng để tiếp cận người xung quanh.

Giống như mọi con chó, Dachshunds cần tiếp với nhiều người khác nhau, địa điểm xung quanh, âm thanh, và kinh nghiệm-khi chúng còn nhỏ. Môi trường giúp đảm bảo rằng con chó xúc xích của bạn phát triển lên thành một con chó trưởng thành.

Đăng kí một lớp đào tạo ngắn và thường xuyên dẫn chú chó của bạn đi dạo là điều cần thiết phải làm.

Giới-thiệu-giống-chó-xúc-xích-3

Chế độ ăn

Đề xuất số lượng hàng ngày: 1/2 đến 1 1/2 cốc chất lượng cao thực phẩm khô mỗi ngày

Lưu ý: Khẩu phần ăn của mỗi chú chó phụ thuộc vào kích thước, tuổi tác, tình trạng sức khỏe và mức độ hoạt động. Chó cũng giống như người, nó cần có một chế độ ăn hợp lý để có đầy đủ chất dinh dưỡng phát triển. Chọn loại thức ăn cung cấp đầy đủ chất với chất lượng đảm bảo sẽ giúp chú chó của bạn khỏe mạnh và phát triển nhanh chóng.

Cách chăm sóc

Chó lạp xưởng luôn tràn đầy năng lượng và năng lượng. Chúng thích đi dạo hoặc chơi ngoài trời với những con chó khác, và đặc biệt là săn đuổi một mục tiêu cụ thể.

Nếu phải nuôi nhốt hằng ngày, hãy tranh thủ thời gian rỗi để dẫn chú đi lại một chút đồng thời chơi một vài trò chơi nhỏ với chúng, đối với một chú chó năng động việc phải nằm im suốt ngày sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của nó.

Họ không thích hợp với cuộc sống ngoài trời hoặc trong cũi, nên nuôi nó trong nhà. Chó xúc xích có thể làm tổn thương lưng nhảy vào đâu đó, khi ôm nó bản phải cẩn trọng phần lưng và bụng của nó.

Chó xúc xích có thể học một cách nhanh chóng một hành động nào đó nếu thúc đẩy đúng cách. Sử dụng cách dạy dỗ cơ bản như phần thưởng thức ăn hoặc một món đồ chơi nó yêu thích để giữ sự chú ý của chúng, nên thay đổi liên tục các khóa đào tạo ngắn. Chó xúc xích sẽ nhanh chóng trở nên nhàm chán nếu thực hiện lặp lại bài tập tương tự quá nhiều lần, do đó hãy thực hành nhiều bài nhỏ hoặc trò chơi thú vị.

Giới thiệu giống chó xúc xích 4

 

Điểm nổi bật

Chó xúc xích có quậy phá và không nghe lời nếu bị nhốt trong nhà. Cần được đào tạo từ nhỏ nếu muốn sau này nhốt nó trong nhà thường xuyên.

Chó xúc xích là những con chó thông minh với bản tính độc lập và tinh thần cực kì năng động. Bởi vì điều này, chúng có thể cực kì quậy phá ngay cả vào đêm khuya. Hãy kiên nhẫn theo dõi chúng nó để thiết lập cho chúng nó thói quen sinh hoạt giống chúng ta.

Chó xúc xích thích ồn ào, thích sủa, nó có thể sủa bất cứ thứ gì, nhiều khi không có gì cũng có thể sủa!!!

Cần quản lí chặt chẽ trọng lương cơ thể của chúng, vì phần lưng của chúng cực kì dễ tổn thương (người dài chân ngắn haha). Béo phì sẽ rút ngắn tuổi thọ của chúng và có thể gây ra những chấn thương bất ngờ.

Chó xúc xích dễ bị bị chấn thương lưng và cột sống, điều này khiến nó bị liệt một phần hay cả người, cần hạn chế việc thả nó từ trên cao, hoặc để nó nhảy từ nơi cao xuống. Khi ẵm cần chú ý đỡ phần lưng

 

 

 

Bình chọn