Giới thiệu giống chó Golden Retriever

Giới thiệu giống chó Golden Retriever

Golden Retriever là giống chó có kích thước trung bình. Thuộc họ nhà chó ưa hoạt động, chơi đùa, chúng rất trung thành và thông minh. Chúng còn có tên gọi khác là chó săn mồi hoặc chó tha mồi. Golden Retriever là loài chó có bản năng truy tìm và phát hiện con mồi rất nhạy bén nên có thể làm chó đặc vụ để dò tìm Ma túy,… Đặc điểm chung của loài này là rất hiền lành và thông minh, trung thành và thích chơi đùa, đây là giống cho nằm trong top 10 giống chó thông minh nhất.

Giới thiệu giống chó Golden Retriever 2

Đặc điểm

Nặng Đực 65-75 lbs (29-34 kg)
Cái 60-70 lbs (27-32 kg)
Cao Đực 23-24 (58-61 cm)
Cái 21 1/2-22 1/2 (55-57 cm)
Bộ lông thẳng hoặc kiểu gợn sóng
Màu vàng kem, vàng, trắng.
Tuổi thọ khoảng 10-12 năm

Giới thiệu giống chó Golden Retriever 1

Tính cách

Một vị ngọt êm dịu là tất cả những gì cần để mô tả tính cách của chúng. Những chú chó Golden được sinh ra giống như mang sứ mệnh sẽ làm hài lòng chủ nhân của mình.

Vì chúng rất thông mình nên bạn không cần đào tạo quá nhiều để chúng quấn quít bên bạn, thế nhưng được đào tạo bài bản từ nhỏ sẽ ích rất nhiều khi chúng trưởng thành.

Giống như mọi con chó, Golden cũng rất cần được tiếp xúc xã hội, tiếp xúc với những con chó khác, cũng như người khác để nó bớt u buồn, loài này có phân hóa tình cảm rất mạnh, thể hiện rõ vui và buồn.

Giới thiệu giống chó Golden Retriever 3

Sức khỏe

Trong các giống chó nước ngoài ở Việt Nam thì Golden là giống chó có sức khỏe tốt nhất. Mặc dù chúng cũng mang bộ khá dày và mượt nhưng lông của chúng không rụng quá nhiều như những loài khác.

Để đảm bảo sức khỏe cho chúng thì bạn nên chọn mua một con Golden thuần chủng, có giấy tờ đầy đủ.

Lịch sử

Trong nhiều năm, có một truyền thuyết cho rằng Golden Retriever là hậu duệ từ giống chó chăn cừu của Nga mua lại từ một rạp xiếc. Trong thực tế, loài này được phát triển ở Scotland.

Golden Retriever được lai tạo ra đầu tiên tại các hòn đảo Anh quốc. Nguồn gốc của chúng có lẽ là sự pha trộn, phối giống giữa các giống Retriever lông vàng thẳng, Tweed Water Spaniels lông ngắn, các giống spaniels, setters khác và thậm chí là giống Newfoundland và Bloodhound.

Giới thiệu giống chó Golden Retriever 5

Trên thực tế là giống chó này được giới thiệu lần đầu tiên với tên gọi là Golden Flat-Coat. Ngày nay, đây là giống chó bầu bạn phổ biến nhất trong các gia đình trên toàn thế giới.

Trong các cuộc thi tại nhiều quốc gia trên thế giới đã có rất nhiều những chú chó thuộc giống Golden Retriever đoạt giải quán quân.

Điểm nổi bật

Golden Retrievers rất hay đổ mồ hôi, đặc biệt là mùa hè, chúng còn bị hôi miêng, cần đánh răng cho chúng. Ngoài ra thì lông của chúng cũng bị rụng trong ngày khá nhiều.

Golden Retriever là giống chó gia đình; nó rất cần vui chơi với mọi người, đừng nuôi nó theo kiểu nuôi nhốt một mình nó một cõi, có thể nó sẽ bị trầm cảm và có biến chứng trong tích cách của nó.

Golden Retriever là giống chó năng động, chúng cần 40-60 phút tập thể dục chăm chỉ hàng ngày. Đặc biệt là chúng rất thông minh, có thể dễ dàng đào tạo, nếu kiên trì bạn có thể dạy chúng làm rất nhiều việc giúp bạn hằng ngày.

giới thiệu giống chó golden

Mặc dù chúng rất hiền lành, nhưng với bản tính năng động cùng với thể xác to lớn, chúng có thể bất cẩn gây ra nguy hiểm với trẻ em. Đừng bao giờ quá chủ quan và tin tưởng tuyệt đối khi cho trẻ nhỏ chơi với nó.

Goldens thích ăn, và sẽ nhanh chóng trở nên béo phì nếu ăn quá nhiều. Bạn cần có chiến lược cho ăn kết hợp với vận động hợp lý.

Vì Golden Retriever là rất phổ biến, nên có rất nhiều nhà nhân giống và phân phối chỉ quan tâm đến lợi nhuận, bạn cần phải nghiên cứu kĩ càng trước khi mua. Đặt gạch và theo dõi sát sao chú chó con mà bạn muốn, nó tương lai sẽ trở thành một thành viên trong gia đình của bạn đó

 

Bình chọn