Giới thiệu giống chó Corgi mông to

Giới thiệu giống chó Corgi mông to

Chó Corgi xứ Wales cổ (Cardigan Welsh Corgi) là loại chó có xuất xứ từ Anh quốc ở xứ Wales, chúng thuộc giống chó chăn gia súc và chó săn đuổi, chúng đặc biệt thích chặn các con chuột xâm nhập lãnh địa để chơi trò đuổi bắt chuột. Chúng hay cắn vào gót chân của các con gia súc, thậm chí cả người, thân thể thấp lùn của chúng, giúp chúng tránh bị gia súc đá hậu.

Giới thiệu giống cho Corgi 2

Đặc điểm

Là loại chó với kích cỡ cơ thể trung bình, thân dài và chân thấp ngắn rõ rệt. Tầm vóc chúng khoảng 30,5 cm, Trọng lượng đạt 12 kg.

Giống Corgi có truyền thống được dùng làm chó săn, chăn dắt gia súc lớn bằng cách chạy theo đàn gia súc và cắn vào gót chân con vật nào không chịu theo đàn, đôi lúc loại này cũng đớp chủ mình.

Thân thể thấp lùn của chúng, giúp chúng tránh bị gia súc đá hậu. Có màu nâu đỏ, đen, titan, có yếm trắng hoặc không.
Hàng ngày chúng cần chạy nhảy nhiều. Tuổi thọ khoảng 15 năm.

Welsh Corgi Pembroke thích chặn các con chuột dám xâm nhập lãnh địa để chơi trò đuổi bắt và hay đặt vấn đề thứ bậc.

Nuôi giống chó này cần áp dụng một chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt vì chúng rất dễ tăng trọng, cũng cần cho tập luyện tối đa, và không cần phải dẫn chạy bộ đường dài, chúng cần hoạt động và tập luyện thường xuyên để tránh nguy cơ béo phì.

Tính cách

Mặc dù Corgi vẫn được sử dụng như những con chó làm việc, nhưng chúng được thấy như là vật nuôi trong gia đình nhiều hơn. Chúng được biết đến với tính cách năng động, thích bày tỏ yêu thương, và thông minh. Chó corgi rất dễ đào tạo, vì chúng rất năng động nên việc đào tào lúc nhỏ là rất cần thiết.

Giới thiệu giống cho Corgi 1

Sức khỏe

Corgi nói chung là là một giống chó khỏe mạnh, tuy nhiên giống như nhiều giống chó nước ngoài khác, chúng cũng có một số bệnh cơ bản cần phải tiêm phòng.

Nếu bạn mua một con chó con, thì bạn phải chắc chắn biết được nguồn gốc của chó bố hoặc chó mẹ để không phải vất vả sau này hoặc tệ hơn là nhìn chú chó của mình phải ra đi sớm.

Chế độ ăn

Đề xuất số lượng hàng ngày: 3/4 đến 1,5 chén thức ăn khô chất lượng cao một ngày, chia làm hai bữa ăn.

Chó corgi rất thích ăn và chúng sẽ ăn ngay khi có cơ hội. Vì thế bạn cần đảm bảo một chế độ ăn hợp lý để chúng không cảm thấy đói và đi phá phách lung tung.

Giới thiệu giống cho Corgi 3

Lịch sử

Có nguồn gốc ở Pembrokeshire, Wales, Corgi là một con chó mê hoặc được nuôi ngập tràn trong dân gian. Theo truyền thuyết Welsh, chó corgi là kết quả của sự kết hợp của tiên và yêu tinh.

Đối với những người không tin vào câu chuyện cổ tích, có sử gia nói rằng Corgi là hậu duệ của Vallhunds, gia súc Thụy Điển đã được đưa đến Wales của những người Viking trong ngày 9 và thế kỷ thứ 10. Những người khác nghĩ rằng họ có thể đã được từ những con chó đó đã được đưa đến Wales bởi thợ dệt Flemish trong thế kỷ 12.

Dù bằng cách nào, giống chó có một phả hệ lịch sử chứ không phải sương mù. Những người nông dân giữ chó làm việc trong quá khứ nuôi những con chó tốt nhất cho công việc mà họ muốn.

Trong những năm 1920, Kennel Club Vương quốc Anh công nhận chó xứ Wales như chó thuần chủng. Họ đã chính thức được gọi là Corgi chó xứ Wales khi trưng bày lần đầu tiên vào năm 1925.

Giới thiệu giống cho Corgi 4

Điểm nổi bật

Corgi là loài chó có thể sủa bất cứ thứ gì mà nó thấy.

Đây là loài chó thông minh, nhưng cũng rất bướng bỉnh, nếu không đào tạo tốt nó sẽ vẫn giữ một số thói quen xấu như lục thùng rác.

Chăn gia súc đã trở thành bản năng của chúng, và chúng quen với việc cắn vào gót chân của gia súc để đuổi chúng. Việc này cũng rất nguy hiểm cho người và đặc biệt là trẻ em.

Corgi thích ăn và ăn không giới hạn. Điều này dễ dẫn đến nó sẽ ăn quá nhiều, cần theo dõi chặt chế độ ăn nếu không muốn nó phát sinh các bệnh về tiêu hóa.

Mặc dù là một loài chó nhỏ nhưng Corgi rất nhiều năng lượng, nếu phải nuôi nhốt nó nhiều thì bạn nên dẫn nó đi tập thể dục mỗi ngày một lần.

Để có được một con chó khỏe mạnh, không bao giờ mua một con chó con đã bị lai hoặc chó bố mẹ không rõ nguồn gốc.

Giới thiệu giống cho Corgi 5

Giới thiệu giống chó Corgi mông to
5 (100%) 1 vote