Giới thiệu giống chó Chihuahua

Giới thiệu giống chó Chihuahua

Sự quyến rũ giống chó Chihuahua bao gồm kích thước nhỏ bé của mình, tính cách năng động, và sự đa dạng trong các loại lông và màu sắc. Đó gần như là tất cả những gì một chú chó cần, hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với toàn bộ các giống chó khác về sự nhanh nhẹn và sự vâng lời, luôn nằm trong top 10 chú chó được yêu thích nhất. Chúng chẳng có yêu cầu gì nhiều ngoài việc được chơi cùng nhiều hơn, được chải chuốt và tập thể dục.

Giới thiệu giống chó Chihuahua 1

ĐẶC ĐIỂM

Nặng Đực Dưới 6 pound (Dưới 3 kg)
Cái Dưới 6 pound (Dưới 3 kg)
Cao Đực 6-10 inch (15-23 cm)
Cái 6-10 inch (15-23 cm)
Bộ lông mềm hoặc dài
Màu trắng, đen, nâu rám nắng
và nhiều màu khác
Lứa đẻ thường là 4
Tuổi thọ 14-18 năm

CHO ĂN

Đề xuất số lượng hàng ngày: 1/4 đến 1/2 cốc chất lượng cao thực phẩm khô mỗi ngày.

LƯU Ý:  Cho chó trưởng thành của bạn ăn bao nhiêu phụ thuộc vào kích thước, tuổi tác, cơ thể, trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Chó là những cá nhân, giống như mọi người, và chúng không cần phải cùng một lượng thực phẩm.

Chất lượng của thức ăn cho chó cũng sẽ quyết định đến số lượng khẩu phần ăn hằng ngày. Nên để tâm nghiên cứu một chút số lượng dinh dưỡng cần cho chú chó của bạn để nó được khỏe mạnh.

Giới thiệu giống chó Chihuahua 2

 

ĐIỂM NỔI BẬT

Nên chọn nhưng con Chihuahua thuần chủng có suất xứ bộ mẹ rõ ràng để đảm bảo chú chó của bạn đặt sức khỏe tốt nhất.

Chihuahua là giống chó sống lâu, bạn có thể được chăm sóc nó đến 18 năm.

Chihuahua dễ bị run khi chúng lạnh, kích thích, hay sợ hãi. Cho Chihuahua của bạn với một chiếc áo len hoặc áo khoác khi đi ngoài trời trong thời tiết lạnh hoặc ẩm ướt.

Chihuahua có thể không thân thiện đối với những con chó khác nếu chúng không được chơi đùa với nhiều chú chó khác khi còn nhỏ. Chihuahua không sợ hãi những con chó khác và điều này có thể gây ra một vấn đề nếu họ gặp phải một con chó hung dữ.

Đừng để Chihuahua của bạn chơi tự do trong sân mà không giám sát. Nó có thể bị tấn công bởi một con lớn, hoặc những con chó khác lớn hơn nó.

Chihuahua có thể thân thiện với những người lạ. Chọn một con chó con đã được dạy dỗ và lớn lên trong một gia đình với rất nhiều sự tương tác của con người sẽ giúp nó thân thiện hơn.

Giới thiệu giống chó Chihuahua 3

Chihuahua không phải là những con chó tốt nhất để có khi bạn có trẻ nhỏ. Chihuahua rất nhỏ bé và mong manh, một đứa trẻ có thể làm tổn thương chúng trong khi chơi. Hầu hết mọi người đều khuyên không nên cho trẻ em dưới 8 tuổi chơi với chúng.

Tai của Chihuahua có thể dễ bị ráy tai tích tụ và da khô.

Chihuahua rất vui vẻ chơi với bạn, nhưng chúng cũng cần 20-30 phút tập thể dục hàng ngày. Giám sát chú chó Chihuahua của bạn, đặc biệt là khi anh ta là một con chó con.

Chihuahua là một giống chó thông minh, bạn có thể dễ dàng dạy dỗ chúng những điều cơ bản trong cuộc sống. Nhưng điều kiện cần thiết là bạn phải có đủ thời giản ở bên cạnh chúng.

Để có được một con vật nuôi khỏe mạnh, không bao giờ mua một con chó con đã được lai với giống khác, hoặc từ một bày chó con không rõ nguồn góc. Vì đặc thù loại này đã rất dễ mắc bệnh nên khi lai với giống khác rất dễ phát sinh các tình huống xấu hơn.

Giới thiệu giống chó Chihuahua 4

 

 

 

Giới thiệu giống chó Chihuahua
5 (100%) 1 vote