Chú voi nhảy cẩn lên khi lần đầu tiên thấy tuyết

Chú voi nhảy cẩn lên khi lần đầu tiên thấy tuyết

Do tuyết rơi dày, vườn thú Oregon ở Mỹ phải đóng cửa. Nhưng các nhân viên vẫn tiếp tục công việc chăm sóc thú, họ trượt tuyết đi kiểm tra và bất ngờ trước sự phấn khích của những con thú.

Hình ảnh từ video clip cho thấy những con thú như “bùng nổ” trong tiết trời mà con người đều ngán ngại: góc này, chú gấu bắc cực Nora chơi đùa với tuyết; chỗ kia, những con rái cá biển đang thưởng thức tuyết, còn những chú hải cẩu nghịch ngợm bơi lội trong làn nước lạnh băng…

Tuy nhiên, phấn khích nhất hẳn là chú voi châu Á tên Samudra. Có lẽ vì là lần đầu tiên nhìn thấy tuyết, nó đã chạy loanh quanh, có lúc như “nhảy cẫng” lên, cái miệng thậm chí có vẻ như đang cười khoái chí…

Hình ảnh của nó khiến nhiều cư dân mạng “yêu không chịu nổi”.

“Tôi thấy con voi cười, quá đáng yêu”, một người viết. “Nhìn những con thú mới vui làm sao! Nhất là con voi. Voi mà cũng thích tuyết, thật ngộ”, người khác bình luận.

 Clip con voi châu Á tên Samudra hào hứng chơi tuyết. Nhìn nó có lúc như đang cười
 Voi Châu Á nhỏ hơn loài voi châu Phi. Voi châu Á có kích thước chiều cao từ 2 đến 4 mét (7–12 ft) và cân nặng 3.000-5.000 kilôgam (6.500-11.000 pound). Cách dễ nhất để phân biệt hai loài này là tai voi châu Á nhỏ hơn.
Voi châu Á cũng khác voi châu Phi ở chỗ lưng chúng còng hơn, đầu của chúng có khối u chứ không thuôn như voi châu Phi, chúng chỉ có một “ngón tay” ở đầu vòi có thể cầm nắm được thay vì hai “ngón” đối với loài voi châu Phi.
Ở dưới chân voi châu Á có 4 móng ở chân sau thay vì 3 móng và 19 cặp xương sườn thay vì 21 cặp ở voi châu Phi. Ngoài ra, không giống như voi châu Phi, voi cái châu Á không có ngà.
Động vật với kích thước như thế tiềm ẩn những nguy hiểm cho con người. Cần phải cẩn thận khi đi dạo hay lái xe trong đêm hoặc chiều muộn ở những khu vực mà voi hoang hay xuất hiện.
Cụ thể, nên tránh những va chạm hay tiếp xúc với voi đực trưởng thành hay voi cái đang nuôi con nhỏ. Trong số các mối nguy hiểm nhất là voi độc.
Chúng là những con voi sống riêng lẻ và rất hiếu chiến. Khi gặp chúng nên chạy theo đường dích dắc vì chúng có thể chạy với tốc độ lên tới 50 km/h theo đường thẳng nhưng khó xoay trở khi chạy ngoằn ngoèo.
Bình chọn