Bầy khỉ ôm nhau đau buồn khi tưởng đồng loại chết

Bầy khỉ ôm nhau đau buồn khi tưởng đồng loại chết

Lầm tưởng con khỉ robot do con người tạo ra là đồng loại, một bầy khỉ langur đã buồn thương khi thấy nó rơi từ trên cao xuống bất động, nghĩ rằng nó đã chết.

Bầy khỉ ôm nhau đau buồn khi tưởng đồng loại chết

Theo Mirror ngày 11-1, sự việc diễn ra tại một ngôi đền Hindu linh thiêng ở Rajasthan, miền tây Ấn Độ. Để ghi hình loài khỉ langur (một loài khỉ châu Á) cho chương trình động vật hoang dã cho đài BBC, nhóm thực hiện đã làm ra một con khỉ robot và giấu camera trên người nó và tìm cách đưa đến chỗ bầy khỉ.

Bầy khỉ ôm nhau đau buồn khi tưởng đồng loại chết

Hai con khỉ ôm nhau khi chứng kiến ‘cái chết’ của con khỉ robot

Chúng đau buồn ôm lấy nhau

Nhìn thấy con khỉ robot, bầy khỉ tưởng là một con khỉ langur con và tập trung lại xem. Một con khỉ lớn thậm chí kéo đuôi nó để kiểm tra. Sau đó, do sự cố ngoài ý muốn, con khỉ robot bị rơi xuống đất và nằm bất động.

Lúc đầu bầy khỉ tưởng nó bị thương nên liên tục kiểm tra nó. Nhưng mãi không thấy nó nhúc nhích, chúng cho rằng nó đã chết.

“Sau đó, điều khác thường xảy ra”, người chứng kiến kể lại. “Những con khỉ tụ tập quanh con khỉ robot như thể nó là một khỉ con thực sự. Chúng phản ứng như chính con của chúng chết vậy”.

“Chúng tôi nhận thấy một sự im lìm tang thương trên mặt những con khỉ. Mọi tiếng động đều im bặt và rồi chúng bắt đầu ôm lấy nhau”, Matthew Gordon – một trong những nhà sản xuất chương trình nói.

Trên mạng, cư dân mạng đang chia sẻ đoạn clip với nhiều cung bậc cảm xúc. “Câu chuyện này cho thấy động vật cũng biết đồng cảm và yêu thương nhau! Thật cảm động”, một cư dân mạng viết.

“Con người cứ nghĩ mình là trung tâm của vũ trụ, điều này đã được chứng minh là sai. Rõ ràng con vật cũng có cảm xúc, tình cảm như con người chứ không hề thua kém”, một bình luận khác.

Giới thiệu khỉ Langur:

Khỉ Langur sống ở phía bác Ấn Độ, với số lượng sinh sôi rất nhanh. Chúng đang tạo thành mối đe dọa cho người dân ở đây khi một trong số chúng bắt đầu đi phá phách, xin ăn, giật đồ, gây thương tích cho người dân.

Người dân một bang ở phía bắc Ấn Độ luôn cảm thấy thấp thỏm bởi sự bùng nổ số lượng khỉ. Hàng trăm người bị thương, thậm chí vài người tử vong, vì khỉ cắn.

Từ khi chính phủ Ấn Độ ban hành lệnh cấm người dân bắt khỉ Langur để bán cho các cơ sở nghiên cứu y học, số lượng khỉ tăng lên rất nhanh do các địa phương không có biện pháp kiểm soát hiệu quả.

Giới bảo tồn ước tính số lượng khỉ lên tới khoảng 400.000 con. Chúng kéo về thành phố Shimla, bang Himachal Pradesh, để tìm thức ăn và tấn công cả người dân địa phương. Khỉ gây thương tích cho khoảng 400 người mỗi tháng

Nguồn: tuoitre

Bầy khỉ ôm nhau đau buồn khi tưởng đồng loại chết
4.5 (90%) 2 votes