10 giống chó thông minh nhất

10 giống chó thông minh nhất

Trong nhiều thế kỷ, loài chó đã được ca ngợi về kỹ năng và khả năng để giúp đỡ chủ của chúng với nhiều nhiệm vụ rất khó khăn.

Tất nhiên, một số con chó đơn giản chỉ là một khuôn mặt dễ thương và một người bạn để quấn quít gần, và đó là tốt.

Nhưng những loài khác cũng có một vẻ đẹp hoàn hảo và bộ não cực kì thông minh nữa.

PetBreeds, một công cụ tìm kiếm trực tuyến, đã sử dụng dữ liệu từ các trường đại học của giáo sư tâm lý học British Columbia Stanley Coren của The Economist Intelligence of Dogs, để xác định và xếp hạng 35 giống chó thông minh nhất.

Theo Coren, 10 con chó thông minh nhất đầu cần ít hơn năm lần lặp lại để hiểu một lệnh mới, và tuân theo lệnh đầu tiên 95 phần trăm thời gian (hoặc tốt hơn).

Cấp thứ hai của con chó, mà anh ta gọi là “những con chó làm việc xuất sắc,” hiểu lệnh mới sau năm đến 15 lần lặp lại và tuân theo lệnh đầu tiên 85 phần trăm thời gian (hoặc tốt hơn).

Các tầng thứ ba, mà ông đặt tên là “trên những con chó làm việc trung bình,” hiểu lệnh mới sau 15 đến 25 lần lặp lại và tuân theo lệnh đầu tiên 70 phần trăm thời gian (hoặc tốt hơn).

Sau đây Troll Động Vật sẽ giới thiệu top 10 giống chó thông minh nhất nhé:

1. Border collie

10 giống chó thông minh nhất 1
Loài Border Collie là năng động, đáng yêu, và – dĩ nhiên – thông minh. Một con chó Collie Border là một con chó làm việc thật sự xuất sắc trong chăn cừu, điền kinh, sự nhanh nhẹn, và ôm ấp.

Border Collie cũng được biết đến với tên “mắt chăn gia súc,” một cái nhìn dữ dội sử dụng để nhìn chằm chằm xuống và bầy động vật khác.

2. Poodle

10 giống chó thông minh nhất 2
Các con chó xù này đã lần thứ bảy xuất hiện trong top những con chó khôn nhất. Chó xù không chỉ là rất thông minh, nhưng chúng cũng đáng tự hào với tính năng động, thêm điểm cộng tuyệt vời là không gây dị ứng.

Bởi vì trí thông minh cao, chó xù có thể dễ dàng được đào tạo để theo dõi, săn bắn, lấy đồ vật, và vâng lời. Trong thực tế, chó xù là những con chó quốc gia của Pháp, nơi họ lần đầu tiên được sử dụng như là chó săn mồi.

3. German shepherd

10 giống chó thông minh nhất 3
Không có gì ngạc nhiên khi một người chăn cừu Đức là giống chó phổ biến thứ ba bởi vì chúng can đảm, tự tin, và thông minh. Chúng được công nhận bởi rất nhiều vị trí trong thực tế.

Chúng còn được sử dụng trong một số tình huống đặc biệt như những con chó cảnh sát hay chó dịch vụ. Giống chó chăn cừu Đức không luôn luôn cung cấp cho tình cảm nhẹ nhàng, nhưng chúng cực kì trung thành và đối xử tuyệt vời với trẻ em.

4. Golden retriever

10 giống chó thông minh nhất 4
Loài chó lông vàng này là những con chó thể thao thông minh, thân thiện, và tận tụy. Đây là giống chó chiếm được tính cảm của rất nhiều người do vẻ ngoài cực điển trai.

Goldens luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc của nó được giao, và giúp đỡ chủ của mình ngay khi có thể, nó là một loài vật đầy tình cảm, đặc biệt là với con người.

5. Doberman pinscher

10 giống chó thông minh nhất
Bên cạnh sức mạnh, sức chịu đựng, và tốc độ, nhưng chú chó Doberman có sự khéo léo cần thiết để được đào tạo để có một con chó cảnh sát theo yêu cầu hoặc chó chiến tranh.

Thậm chí còn có một bức tượng Doberman bằng đồng mang tên “Always Faithful” tại Nghĩa trang Chó Quốc Chiến tại Guam để tôn vinh những con chó – chủ yếu là dobermans – đó đã thiệt mạng trong vụ trong trận thứ hai của Guam vào năm 1944.

6. Shetland Sheepdog

10 giống chó thông minh nhất 6
Shetland Sheepdog về cơ bản là một loài collie nhỏ con. Họ là những con chó chăn gia súc luôn vui vẻ và luôn thể hiện tình yêu với mọi người, đặc biệt là thích chơi với trẻ em.

Shelties là cư xử rất trìu mến và trung thành với gia đình của họ. Nhưng chúng cũng là những chú chó trông nhà cực kỳ tuyệt vời.

7. Labrador retriever

10 giống chó thông minh nhất 7
Bên cạnh đó là thông minh, hiền lành, và phù hợp với mọi gia đình, chó Labrador cũng là giống chó phổ biến nhất tại Hoa Kỳ. Loài chó này thường được huấn luyện thành chó cứu hộ.

8. Papillon

10 giống chó thông minh nhất 8
Các papillon là một con chó cảnh báo, thân thiện, và rất hạnh phúc. Papillon có nghĩa là “con bướm” trong tiếng Pháp, và papillon được đặt tên này vì tai nó giống như con bướm thật. Papillon không nhút nhát hoặc hung dữ và thích vận động.

9. Bloodhound

10 giống chó thông minh nhất 9
Chó đánh hơi được biết đến với khuôn mặt dài nhăn và tai rũ xuống lớn, với tính cách thích làm việc độc lập, ham học hỏi, và thân thiện. Theo như lịch sử ghi lại, chó đánh hơi đã được công nhận để xác định và đánh hơi từ thế kỉ thứ ba.

10. Rottweiler

10 giống chó thông minh nhất 10
Rottweiler là một loài trung thành, là loài chó thuộc loại cảnh vệ, có thể bảo vệ bạn khỏi nguy hiểm. Bởi vì điều này, Rottweilers phù hợp nhất để được phục vụ con chó cảnh sát, người chăn nuôi.

 

10 giống chó thông minh nhất
5 (100%) 1 vote